HỘI THI GIÁO VIÊN LÀM ĐỒ DÙNG DẠY HỌC, ĐỒ CHOI TỰ TẠO HỌC KỲ 1, NĂM HỌC 2020-2021

Nhằm thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện , học sinh tích cực” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường mầm non Ninh Thủyđã tổ chức Hội thi "Làm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo " học kỳ 1,  năm học 2020 - 2021.

Như chúng ta đã biết,“Chơi là cách tự nhiên nhất, thú vị nhất giúp trẻ học và khám phá thế giới xung quanh mình. Đồng thời, chơi sẽ giúp trẻ phát triển một cách toàn diện về thể chất cũng như tinh thần”. Đồ chơi là dụng cụ không thể thiếu cho việc chơi của trẻ. Mỗi món đồ chơi đều có những tác dụng khác nhau, nó không chỉ là người bạn đồng hành giúp mang đến niềm vui cho trẻ, mà còn nhiều lợi ích khác mà có thể người lớn chúng ta chưa biết.

Phong trào thi đua  “Làm đồ dùng, đồ chơi sáng tạo mầm non” đã thu hút được toàn thể giáo viên Trường mầm non Ninh Thủy tham gia với nhiều bộ sản phẩm đa dạng, phong phú. Có thể nói, trong một thời gian ngắn, vừa phải tham gia công tác chăm sóc giáo dục trẻ hằng ngày, vừa tranh thủ thời gian nghỉ đề làm đồ dùng đồ chơi dự thi nhưng thật bất ngờ khi số lượng đồ dùng, đồ chơi của các Tổ chuyên môn tại phòng trưng bày chấm thi lại rất nhiều và phong phú, đa dạng về chủng loại, độ bền cao.

Từ những nguyên vật liệu tưởng chừng như đã bỏ đi nhưng với bàn tay khéo léo, óc sáng tạo, sự tỉ mỉ tinh tế, các cô giáo đã tạo ra rất nhiều các bộ đồ dùng, đồ chơi đẹp mắt, màu sắc hấp dẫn, thu hút được trẻ, đảm bảo tính giáo dục cao và an toàn đối với trẻ khi sử dụng.

Có thể nói phong trào làm đồ dùng, đồ chơi sáng tạo là cơ hội để giáo viên được giao lưu, chia sẻ những cách làm đồ dùng, đồ chơi đẹp mang tính ứng dụng cao, phù hợp với đặc điểm tâm, sinh lý trẻ mầm non. Đây là phong trào trong nhà trường được 100% giáo viên tham gia hưởng ứng. Qua phong trào làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo đã phát huy được tính tích cực và khả năng sáng tạo của mỗi giáo viên mầm non. Góp phần phục vụ thiết thực cho các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm "Lấy trẻ làm trung tâm", nhằm nâng cao hiệu quả chăm sóc, giáo dục trẻ./.